Biến tần dùng cho băng tải nên chọn loại biến tần nào ?

BIEN-tan-dung-cho-bang-tai-1

Biến tần dùng cho băng tải là một phần không thể thiết của bất kỳ hệ thống băng tải nào. Chọn mua biến tần dùng cho băng tải cần phải đáp ứng chuẩn những tiêu chí nhất định. Nếu chọn không đúng sẽ làm giảm khả năng hoạt động của hệ thống băng tải và biến tần, gây ra các tổn thất lãng phí lớn.

Biến tần dùng cho băng tải tại sao lại quan trọng đến vậy ?

Biến tần cho băng tải không chỉ có tác dụng giúp bảo vệ băng tải và các chi tiết cơ khí của hệ thống băng tải. Biến tần dùng cho băng tải còn giúp hệ thống vận hành trơn tru, đáng tin cậy, năng suất và hiệu quả hơn so với việc không dùng rất nhiều. Dưới đây là những dẫn chứng cụ thể nhất cho thấy việc quan trọng phải sử dụng biến tần cho hệ thống băng tải. XEM THÊM : BIẾN TẦN CHUYÊN DÙNG CHO BĂNG TẢI YASKAWA V1000

Biến tần cho băng tải điều khiển băng tải hoạt động ổn đinh hơn.

Chúng ta đều biết rằng hệ thống khởi động của băng tải có momen khởi động cực lớn. Với Momen khởi động lớn như vậy rất dễ dàng làm hỏng hóc hệ thống cơ khí như : vòng bi, trục lăn….Đặc biệt với những băng tải dài và lớn thì momen lại càng cao hơn. Chính vì thế các chi tiết cơ khí của hệ thống băng tải rất nhanh hỏng hóc. Khi lắp biến tần vào thì phần khởi động này của băng tải sẽ được tính toán với Momen chính xác vừa đủ. Điều này đảm bảo rằng băng tải vẫn có thể bắt đầu từ từ chạy êm ái, và các chi tiết cơ khí sẽ chịu momen xoắn nhỏ hơn, ít gây hư hại hơn.

BIEN-tan-dung-cho-bang-tai-1
Hệ thống băng tải luôn luôn cần biến tần.

Việc khởi động băng tải khi không có biến tần còn đòi hỏi dòng khởi động cao. Việc này rất dễ gây ra sụt áp ảnh hưởng tới các thiết bị khác. Tuy nhiên khi lắp biến tần cho băng tải, dòng khởi động sẽ không bị tăng quá cao, đảm bảo sự an toàn, không lo sụt áp cho lưới điện.

Biến tần dùng cho băng tải giúp chủ động về tốc độ, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Khi hệ thống băng tải không được lắp biến tần, động cơ kéo sẽ luôn kéo băng tải đi với tốc độ tối đa. Mặc kệ là đang có tải nặng hay tải nhẹ. Hơn nữa, với mỗi một loại hàng hóa, một khúc băng tải (đặc biệt là hệ thống băng tải dài) đều cần một tốc độ khác nhau. Việc điều chỉnh tốc độ băng tải phù hợp với từng loại hàng hóa, từng khúc của băng tải chỉ làm được khi có sự hỗ trợ của biến tần dùng cho băng tải.

Người điều khiển có thể dễ dàng cấu hình trên máy biến tần cho băng tải để đảm bảo tốc độ phù hợp theo từng yêu cầu. Điều này giúp hệ thống an toàn và tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với việc luôn chạy 100% công suất như khi chưa lắp biến tần.

Biến tần cho băng tải giúp đơn giản hóa thiết kế cho hệ thống băng tải, giảm chi phí.

  • Do khi lắp biến tần dùng cho băng tải vào hệ thống, người vận hành có thể dễ dàng thay đổi tốc độ, sức kéo.. của băng tải theo ý muốn. Điều này giúp cho việc thiết kế hệ thống băng tải được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Tùy theo từng ứng dụng mà ta có thể điều khiển động cơ chạy với công suất khác nhau. Tao có thể sử dụng hộp chuyển động đơn giản hơn cho băng tải, hoặc có thể loại bỏ hộp chuyển động nếu vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Điều này giúp cho giảm chi phí khi thiết kế, vận hành và bảo dưỡng hệ thống. XEM THÊM : BIẾN TẦN DÙNG CHO BĂNG TẢI YASKAWA J1000.
  • Quá trình chuyển động và hoạt động của hệ thống băng tải trơn tru hơn nhờ biến tần cho băng tải. Các khớp nối chuyển động, hộp chuyển động được tăng tuổi thọ cao hơn (các ông chủ rất thích điều này).
  • Việc dễ dàng thay đổi tốc độ, hướng di chuyển của băng tải giúp việc bảo trị băng tải khi bị rách, hỏng dễ dàng hơn. Không lo hỏng động cơ kéo vì kẹt băng tải, bởi lẽ nếu phát hiện ra kẹt băng tải thì biến tần sẽ tự ngắt động cơ.
BIEN-tan-dung-cho-bang-tai-2
Yaskawa V1000 biến tần chuyên dùng cho băng tải.

Biến tần dùng cho băng tải nên sử dụng biến tần của hãng nào ?

Biến tần cho băng tải tốt nhất bạn nên dùng của các thương hiệu lớn, uy tín. Yaskawa là thương hiệu biến tần nhập khẩu từ Nhật Bản nổi tiếng về độ bền và tính ổn định. Các sản phẩm biến tần của thương hiệu Yaskawa nói chung và các sản phẩm biến tần cho băng tải Yaskawa nói riêng tất cả đều đạt tiêu chuẩn RoHS.

Sự biền bỉ và ổn định của các sản phẩm máy biến tần Yaskawa đã được chứng minh bởi người sử dụng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam Yaskawa là thương hiệu biến tần phổ biến nhất, dễ dùng nhất và bền bỉ nhất hiện nay.

Bạn có thể hoàn toàn so sánh, tham khảo để đưa ra quyết định chọn loại biến tần nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên hơn 65% doanh nghiệp tại Việt Nam đều đã đặt niềm tin vào các sản phẩm máy biến tần Yaskawa bởi độ bền, sợ tin cậy và giá thành hợp lý của chúng.

Nếu bạn có nhu cầu mua biến tần cho băng tải hoặc các loại biết tần khác thương hiệu Yaskawa hãy liên hệ ngay với chúng tôi :

CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN 24/7 ĐỂ BẠN CHỌN ĐƯỢC LOẠI BIẾN TẦN PHÙ HỢP NHẤT.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo